8 mẹo khi quay phim bằng điện thoại đẹp nhất

1. Tìm hiểu về chiếc smartphone đang sử dụng

Trước khi sử dụng bất cứ thiết bị nào, người dùng cũng cần dành thời gian tìm hiểu về thiết bị đó, từ kiểu dáng, kích thước cho đến thông số kỹ thuật. Sau đó, dần dần làm quen với các phím điều khiển trên máy, cách tắt, bật máy hay điều chỉnh giữa các chế độ quay khác nhau.

Hiện nay có rất nhiều dòng smartphone cho chế độ quay phim Full HD

Xem thêm: Đèn led quay phim

2. Giữ thăng bằng cho máy

Điều tối kị khi quay phim là người quay luôn đứng tại một góc thay vì tìm kiếm cách góc quay thú vị khác nhau. Tuy nhiên, người mới sử dụng sẽ gặp trở ngại khi di chuyển điện thoại bởi với trọng lượng nhẹ và kích thước khá nhỏ, máy rất dễ bị rung khi dịch chuyển. Vì vậy, một trong những điều đầu tiên cần biết khi sử dụng là học cách giữ thăng bằng cho máy để có những khung ảnh ấn tượng.

3. Điều chỉnh độ sáng thích hợp

Xem thêm

Giống như khi sử dụng máy quay, người dùng cũng cần quan tâm tới vấn đề ánh sáng. Luôn nhớ: mắt người có khả năng thích nghi với sự thay đổi ánh sáng, điều chỉnh nhanh chóng để phù hợp với cả những vị trí có ánh sáng yếu nhất còn điện thoại thì không nhé.

Vì vậy, nếu điều kiện cho phép, hãy sử dụng điện thoại để quay phim trong điều kiện ánh sáng ngoài trời là phương án tối ưu. Nếu sử dụng trong nhà thì ta sẽ cần tới nhiều đèn quay phim đó.

4. Chú trọng những cảnh tĩnh

Tiêu cự và những chuyển động hợp lí giúp người xem thoải mái khám phá những hình ảnh trong đoạn video. Những cú quay chớp nhoáng chỉ khiến người xem mỏi mắt khi không thể kết nối các hình ảnh với nhau.

5. Dừng máy khi chuyển cảnh

Khi muốn đổi từ góc này sang góc khác, tốt nhất bạn nên bấm nút tạm dừng hơn là cứ lia máy khắp nơi.

6. Giữ nguyên góc máy khi quay một cảnh động

Hãy tưởng tượng có một đường tròn 360 độ quay quanh chủ thể được chọn, chia đường tròn trên thành hai nửa đường tròn 180 độ, hãy giữ vững góc máy của mình ở nửa đường tròn chọn trước, nếu bạn lấn sang nửa đường tròn còn lại, người xem sẽ khó định vị được hình ảnh bạn muốn quay.

7. Sử dụng microphone để thu âm thanh tốt hơn

Khi quay video, âm thanh là một yếu tố cần quan tâm. Bạn khó lòng thu được âm thanh chất lượng cao trong mọi tình huống. Hơn nữa, chuyện này không thể cải thiện đáng kể khi chỉ dùng phần mềm. Nếu muốn thu được âm thanh với chất lượng thực sự tốt, bạn hãy tìm đến thiết bị chuyên dụng (microphone rời).

8. Nâng cấp ứng dụng quay phim

Ứng dụng quay phim mặc định có thể chấp nhận được với những đoạn video ngắn tại khu vực đủ ánh sáng. Tuy nhiên, bạn hãy làm tốt hơn thế với những phần mềm quay phim chuyên dụng khác nữa nhé.

Nguồn: Sưu tầm

Mời bạn tham khảo một số mẫu sản phẩm đang được bán chạy tại Thiết Bị Quay Phim :
-14%
Thương hiệu godox Store
Giá bán : 2.300.000 VNĐ
-7%
Thương hiệu nanlite
Giá bán : 18.590.000 VNĐ
-10%
Thương hiệu BENRO
Giá bán : 2.590.000 VNĐ
-20%
Thương hiệu godox Store
Giá bán : 600.000 VNĐ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *