Sự ra đời và công dụng của máy nhắc chữ

Máy nhắc chữ hay còn gọi là “Teleprompter” là một trong những thiết bị khá quen thuộc đối với MC truyền hình, giảng viên, thuyết trình viên, chính trị gia…Máy nhắc chữ gồm có 2 loại: Đó là máy nhắc chữ phòng quaymáy nhắc chữ hội nghị. Bài viết này thietbiquayphim.com xin giới thiệu sự ra đời cũng như công dụng của nó nhé.

cong-dung-may-nhac

Máy nhắc chữ ra đời vào những năm 1950 do TelePrompter Corporation sản xuất. Ban đầu người ta chỉ sử dụng nó như một công cụ hỗ trợ phát thanh viên, biên tập viên truyền hình ăn nói lưu loát trước ống kính thay vì họ phải đọc thuộc lòng tất cả mọi thứ hay cầm văn bản đọc.

Máy nhắc chữ là thuật ngữ chỉ những thiết bị hiển thị thông tin dưới dạng hình ảnh nhắc nhở, chỉ dẫn, gợi nhớ cho người dùng. Thiết bị này thường được phát thanh viên truyền hình sử dụng trong tác nghiệp tuy nhiên theo thời gian nó cũng được các nhà diễn thuyết, giảng viên, thuyết trình viên, doanh nhân thậm chí là cả chính trị gia sử dụng.

Đặc điểm chính của máy nhắc chữ là thiết bị có thể đọc được văn bản bài viết của mình trên một màn hình được bố trí đặt trước mặt, điểm nổi bật của Teleprompter chính là người dùng thấy những gì hiển thị còn khán giả thì không.

Ngày nay, máy nhắc chữ đã được số hoá bằng công nghệ điện tử không còn cơ học như trước; điều này giúp nó có thể trình chiếu trực tiếp các dòng chữ lên trên mặt kính mỏng đặt trước mặt người dùng. Họ có thể tự điều chỉnh tốc độ hiển thị, kích cỡ chữ, màu chữ thông qua phần mềm chuyên dụng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *