Bật mí bí quyết chụp ảnh phong cảnh bằng điện thoại đẹp, xịn sò

Có lẽ, phong cảnh thiên nhiên luôn là đề tài được nhiều người lựa chọn khi chụp ảnh. Tuy nhiên, nếu như bạn chỉ có một chiếc điện thoại nhưng vẫn muốn chụp được những bức ảnh phong cảnh đẹp thì làm như thế nào? Hãy khám phá bài viết dưới đây để được bật mí bí quyết chụp ảnh phong cảnh bằng điện thoại đẹp, xịn sò ngay nhé.

Bí quyết chụp ảnh phong cảnh bằng điện thoại
Bí quyết chụp ảnh phong cảnh bằng điện thoại

Bật mí bí quyết chụp ảnh phong cảnh bằng điện thoại mà bạn nên tham khảo

Việc lưu giữ những khoảnh khắc phong cảnh tuyệt đẹp không phải là điều dễ dàng. Các bạn hãy tham khảo ngay những bí quyết chụp ảnh ngay sau đây để có thể chụp được những bức ảnh như mong muốn nhé:

Giữ chắc máy, tránh tình trạng tay run làm mờ ảnh

Camera trên điện thoại có độ ổn định nhỏ hơn so với camera của máy ảnh chuyên nghiệp. Chính vì thế, khi dùng tay để cầm điện thoại chụp ảnh, bạn hãy cố gắng làm sao giữ thật chắc điện thoại.

Tránh tình trạng tay run sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Nếu có điều kiện hơn, bạn có thể đầu tư một chiếc giá đỡ điện thoại để những bức ảnh của bạn được hoàn hảo hơn.

Áp dụng quy tắc vàng trong chụp ảnh
Áp dụng quy tắc vàng trong chụp ảnh

Điều chỉnh và lựa chọn ánh sáng

Xem thêm

Ánh sáng là yếu tố quan trọng trong mỗi bức ảnh. Và đối với những bức ảnh chụp phong cảnh, ánh sáng tự nhiên sẽ được ưu tiên hơn nhiều.

Bạn nên lựa chọn những khoảng thời gian như lúc bình minh hay hoàng hôn để chụp ảnh. Vì lúc đó, những tia nắng rực rỡ chiếu vào sẽ làm cho bức ảnh phong cảnh của bạn trở nên lung linh và huyền ảo hơn rất nhiều.

Căn chỉnh và sắp xếp bố cục

Hãy lựa chọn những bố cục đơn giản cho bức ảnh. Một bức ảnh phong cảnh sẽ trở nên tuyệt vời hơn khi bố cục của nó thể hiện được chủ ý của người chụp. Có nhiều bố cục khi chụp ảnh mà bạn có thể lựa chọn như đối xứng, lồng ghép,…

Sử dụng chế độ chụp toàn cảnh

Trên camera điện thoại được tích hợp thêm ống kính phụ. Ống kính này sẽ giúp cho bạn có thể chụp ảnh phong cảnh ở một không gian rộng hơn.

Khi sở hữu những chiếc điện thoại có chế độ camera góc rộng, bạn hãy tận dụng tối đa chức năng này. Chiếc camera góc rộng sẽ có khả năng lấy được toàn bộ phong cảnh mà không gặp chút khó khăn nào.

Tận dụng tối đa các chức năng trên điện thoại
Tận dụng tối đa các chức năng trên điện thoại

Sử dụng quy tắc chụp ảnh ⅓

Có lẽ đây chính là quy tắc bất bại cho mọi bức ảnh. Với việc căn chỉnh khung hình và đặt chủ thể vào các điểm giao nhau ⅓ là bạn đã có thể sở hữu những bức ảnh chụp phong cảnh tuyệt đẹp.

Tận dụng chế độ HDR trên điện thoại

HDR là chức năng dải tương phản động mở rộng. Tính năng này có tác dụng hỗ trợ người sử dụng cân bằng được ánh sáng ở mọi nơi. Bật chế độ này lên, bức ảnh của bạn sẽ không còn phải lo ngại về vấn đề thiếu hay thừa ánh sáng.

Sử dụng chế độ chụp ảnh liên tiếp

Có một số khoảnh khắc bạn không thể điều chỉnh và căn chuẩn thời gian để chụp được. Đó là những khoảnh khắc chỉ xảy ra một số ít lần trong đời. Chính vì thế, để bắt trọn những khoảnh khắc tuyệt vời của thiên nhiên, bạn hãy sử dụng chế độ chụp ảnh liên tiếp.

Chế độ này cho phép bạn chụp nhiều tấm ảnh cùng một lúc. Mỗi tấm ảnh chỉ xê dịch nhau một khoảng thời gian cực nhỏ. Sau khi chụp bạn sẽ có vô số ảnh để lựa chọn những bức ảnh ở góc chụp mà bạn cho là đẹp nhất.

Ưu tiên ánh sáng tự nhiên cho các bức ảnh chụp phong cảnh
Ưu tiên ánh sáng tự nhiên cho các bức ảnh chụp phong cảnh

Một số lưu ý khi chụp ảnh phong cảnh bằng điện thoại

Ngoài các bí quyết chụp ảnh trên, bạn cũng cần để ý một số lưu ý như:

Lau sạch ống kính trước khi chụp

Hãy giữ một thói quen sạch sẽ. Có thể, trong quá trình sử dụng, camera điện thoại của bạn sẽ dễ dàng bị dính dấu vân tay hoặc dính nước. Chính vì thế, trước khi tiến hành chụp ảnh, bạn hãy vệ sinh thật kỹ ống kính. Điều này sẽ giúp cho bạn chụp được những bức ảnh phong cảnh có độ sáng và độ sắc nét tốt hơn.

Điều chỉnh các thông số kỹ thuật

Hầu hết trên điện thoại đều đã có các thông số kỹ thuật được cài đặt sẵn. Tuy nhiên, trước khi tiến hành chụp ảnh phong cảnh, bạn nên điều chỉnh một vài thông số để có bức hình tuyệt vời hơn.

Trong một số trường hợp đặc biệt bạn cần điều chỉnh như ánh sáng quá tối hoặc quá sáng, bạn nên điều chỉnh các chỉ số cân bằng trắng, phơi sáng,….

Một số lưu ý khi chụp ảnh phong cảnh
Một số lưu ý khi chụp ảnh phong cảnh

Không sử dụng chế độ zoom

Khi sử dụng chế độ zoom, chất lượng hình ảnh sẽ bị giảm sút. Chính vì thế, thay vì đứng yên một chỗ, sử dụng chế độ zoom thì bạn hãy di chuyển đến gần hơn, chọn một góc chụp và bố cục thật tốt cho bức ảnh.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Đối với chụp ảnh phong cảnh, ánh sáng tự nhiên là yếu tố được ưu tiên hàng đầu. Tận dụng ánh sáng mặt trời một cách tối đa bạn sẽ có được những bức ảnh như ý muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *