Thử thách chụp ảnh 365 ngày – cải thiện và nâng cao kỹ năng nhiếp ảnh

Bạn là người yêu thích chụp ảnh? Bạn muốn những bức ảnh mà mình chụp được mọi người biết đến và yêu thích? Bạn muốn nâng cao kỹ năng nhiếp ảnh của mình? Vậy hãy đến ngay với thử thách chụp ảnh 365 ngày của chúng tôi ngay dưới đây.

Thử thách chụp ảnh 365 ngày - cải thiện và nâng cao kỹ năng nhiếp ảnh
Thử thách chụp ảnh 365 ngày – cải thiện và nâng cao kỹ năng nhiếp ảnh (Ảnh internet)

Quy luật của thử thách chụp ảnh 365 ngày

Thử thách này giống như một người chủ nợ còn bạn là một con nợ. Nó sẽ đến đập cửa nhà bạn hàng ngày và nhiệm vụ của bạn là phải có ảnh để trả cho nó mỗi ngày.

Quy luật của thử thách này rất đơn giản:

  • Phải chụp ảnh mỗi ngày
  • Chọn ra một bức ảnh ưng ý nhất trong ngày hôm đó
  • Up ảnh lên mạng để lưu giữ và chia sẻ với mọi người những bức ảnh của bạn
  • Không được phép bỏ cuộc

Nhìn quy luật thì rất đơn giản, nhưng thật sự áp lực mỗi ngày của bạn là rất lớn. Mỗi ngày bạn bắt buộc phải chụp được một bức ảnh đẹp, ưng ý, độc đáo và khác lạ với những ngày trước. Sẽ có nhiều hôm đến cuối ngày bạn mới có được một bức ảnh ưng ý để đăng. Thậm chí là không có một bức ảnh nào và phải đăng tạm một bức ảnh lên theo kiểu đối phó.

Xem thêm

Nếu mắc phải trường hợp này, ngày hôm sau bạn phải nỗ lực hơn để bù lỗ cho ngày hôm trước. Duy trì việc chụp ảnh mỗi ngày đã khó, để có được một bức ảnh ưng ý để đăng còn khó hơn. Nên thử thách này đòi hỏi bạn phải thật sự nhẫn nại và kiên trì.

Quy luật thử thách chụp ảnh 365 ngày
Quy luật thử thách chụp ảnh 365 ngày (ảnh internet)

Bạn sẽ nhận được gì khi hoàn thành thử thách?

Tuy áp lực của thử thật này thật sự rất đáng sợ nhưng nó thúc đẩy được sự cố gắng của con người lên rất cao. Việc vác máy ra đường chụp ảnh mỗi ngày được xem như một thú vui của các nhiếp ảnh gia. Sau khi trải qua một khoảng thời gian, bạn sẽ cảm thấy rằng những bức ảnh mà bạn chụp được càng ngày càng đẹp hơn.

Những kiến thức cơ bản của bạn cũng được củng cố và bạn sẽ có được một điều rất quan trọng trong nhiếp ảnh nữa. Đó chính là cảm giác với mỗi lần bấm máy. Nó cũng giống như những cầu thủ bóng đá có cảm giác với bóng vậy. Nếu bị chấn thương nhiều ngày thì những trận bóng đầu tiên rất dễ bị trật nhịp. Điều này cũng xảy ra rất nhiều với những nhiếp ảnh gia. Nếu bạn không có thời gian để bấm máy chụp thường xuyên thì rất dễ bị mất cảm giác với những lần bấm máy tiếp theo.

Bạn sẽ nhận được gì khi hoàn thành thử thách?
Bạn sẽ nhận được gì khi hoàn thành thử thách? (ảnh internet)

Phải làm gì để hoàn thành thử thách chụp ảnh 365 ngày?

Luôn mang theo máy ảnh bên người

Máy ảnh chính là vật quan trọng nhất đối với một nhiếp ảnh gia. Vì vậy hãy tập cho mình thói quen lúc nào cũng mang theo máy ảnh khi ra ngoài. Hãy tập cách quan sát và chụp lại những khoảnh khắc độc đáo, thú vị xuất hiện xung quanh bạn.

Cho dù trên tay bạn lúc đó là một chiếc máy ảnh tốt và được thiết lập thông số kỹ càng hay chỉ là một chiếc ảnh bình thường. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích bạn nên thiết lập sẵn những thông số máy ảnh phù hợp với nơi bạn đến để có được những bức ảnh chất lượng nhất.

Bắt buộc phải có ảnh với bất cứ giá nào

Không cần bắt buộc phải có những bức ảnh đẹp xinh lung linh vào mỗi ngày. Đến thời tiết còn có ngày tốt ngày xấu huống hồ gì là album ảnh của bạn. Những bức ảnh của bạn cũng sẽ có lúc lên lúc xuống thôi. Nhưng mà điều quan trọng nhất là bạn phải giữ được thói quen chụp ảnh và up ảnh vào mỗi ngày.

Có thể bức ảnh đó không quá cầu kỳ, đôi lúc cũng chỉ là bức ảnh chụp vội vào cuối ngày thôi. Nhưng quan trọng là bạn không được để bản thân mình đầu hàng trước khó khăn.

Bắt buộc phải có ảnh bằng bất cứ giá nào
Bắt buộc phải có ảnh bằng bất cứ giá nào (ảnh internet)

Đừng quá nghiêm khắc và cũng đừng quá thỏa hiệp với bản thân

Nếu bạn không có đủ thời gian để lên kế hoạch chụp ảnh trong một ngày nào đó thì cũng đừng quá tự trách mình. Đừng quá tạo áp lực cho bản thân mình. Hãy đơn giản xem đây là một cách để bạn thư giãn sau những giờ làm việc dài. Như ở trên đã nói, bạn có thể đăng tạm một bức ảnh nào đó lên để giữ lửa cho bản thân. Nhưng đừng quá thỏa hiệp với bản thân bằng cách đó thường xuyên. Hãy suy nghĩ Lại xem vì sao bạn muốn thực hiện thử thách chụp ảnh 365 ngày này và nhanh chóng lấy lại tinh thần cho mình. Cuối cùng, bạn hãy xem lại toàn bộ quá trình của mình để tự đánh giá lại sự thay đổi qua từng ngày của bản thân.

Đừng quá nghiêm khắc và cũng đừng quá thỏa hiệp với bản thân
Đừng quá nghiêm khắc và cũng đừng quá thỏa hiệp với bản thân (ảnh internet)

Chỉnh sửa hậu kỳ sau khi chụp ảnh xong

Việc chỉnh sửa hậu kỳ một bức ảnh được hiểu là thay đổi bức ảnh gốc bằng cách chỉnh màu, chỉnh sáng. Thậm chí còn cắt xén và thêm filter vào bức ảnh gốc. Không phải phần hậu kỳ nào cũng phải dùng đến các phần mềm chỉnh sửa. Đôi khi hình ảnh sẽ bị chỉnh sửa một cách quá đà hoặc cố ý để sử dụng vào một mục đích nào đó. Mọi loại máy ảnh đều có phần chỉnh sửa hậu kỳ dù bạn có muốn hay không. Nên bạn có thể chỉnh sửa ảnh thẳng trên máy ảnh chứ không cần phụ thuộc vào các phần mềm. Dù sao đi chăng nữa thì bạn cũng nên qua tâm đến phần hậu kỳ sau khi chụp ảnh xong.

Có nhiều nhiếp ảnh gia đã hiểu nhầm về phần hậu kỳ này và không muốn thực hiện nó. Bởi vì họ muốn có được những bức ảnh tự nhiên nhất. Nhưng đừng quá xem thường kỹ năng chỉnh sửa này.

Chỉnh sửa hậu kỳ sau khi chụp ảnh xong
Chỉnh sửa hậu kỳ sau khi chụp ảnh xong (ảnh internet)

Phải tích cực và năng động hơn

Bạn muốn chụp được những bức ảnh đẹp thì phải ra ngoài nhiều. Càng đi nhiều bạn sẽ càng tìm được nhiều điều thú vị để chụp. Phải năng động lên, đừng tự giới hạn mình quanh quẩn trong một khu vực nhất định nào đó.

Áp dụng quy tắc “Đa dạng thể loại ảnh”

Mục đích của thử thách chụp ảnh 365 ngày là để cải thiện và nâng cao kỹ năng chụp ảnh của bạn. Nếu như bạn chỉ chụp tại một địa điểm hay một thể loại ảnh thì có cần đến thử thách này không? Vì vậy, bạn cần phải tìm kiếm và chụp tại nhiều địa điểm khác nhau. Cũng như chụp nhiều thể loại ảnh, vào những thời điểm khác nhau và sử dụng những kỹ thuật khác nhau. Khi đó, thử thách này mới đạt được ý nghĩa vốn có.

Áp dụng quy tắc “Đa dạng thể loại ảnh”
Áp dụng quy tắc “Đa dạng thể loại ảnh” (ảnh internet)

Chọn và lập danh sách các địa điểm chụp

Nếu như bạn không biết phải bắt đầu chụp từ đâu hay chụp gì thì có thể theo dõi những nhiếp ảnh gia mà bạn yêu thích. Xem những gì họ chia sẻ để từ đó bạn có thể lên được một ý tưởng tốt để chụp ảnh. Và đây cũng là một mốc để bạn so sánh với những bức ảnh của mình chụp được. Đừng cố làm theo những gì họ đã làm mà hãy tìm cách làm tốt hơn những gì bạn nhìn thấy.

Bạn hãy lên danh sách những địa điểm chụp theo từng ngày. Có thể chọn cảnh biển, cảnh thành phố ban ngày và ban đêm, cảnh pháo hoa,… Ghi lại những nơi có phong cảnh đẹp tại nơi bạn sống và những nơi khác để có được nhiều sự lựa chọn hơn.

Lên kế hoạch chụp ảnh

Để có một bức ảnh đẹp, bạn cần có thời gian để chụp và xử lý nó. Vì vậy, bạn cần lên sẵn một kế hoạch với giờ cụ thể trong một ngày. Nếu được, bạn hãy cố gắng có thật nhiều bức ảnh để lỡ hôm nào không chụp được ảnh ưng ý thì bạn vẫn có ảnh sẵn để đăng tạm. Điều này giúp bạn giảm được áp lực luôn có ảnh vào mỗi ngày.

Lên kế hoạch thời gian chụp và chỉnh sửa ảnh trong một ngày
Lên kế hoạch thời gian chụp và chỉnh sửa ảnh trong một ngày (ảnh internet)

Chụp cùng một địa điểm

Tại cùng một địa điểm chụp, khi bạn thay đổi kỹ thuật chụp thì sẽ nhận lại được một bức ảnh có cảm giác hoàn toàn khác. Điều này cũng đúng khi bạn đổi góc chụp và thiết bị chụp. Vì vậy, nếu không có đủ thời gian để di chuyển đến vị trí chụp khác, thì bạn cũng có thể chụp cùng một địa điểm với ngày hôm trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *