Bật mí 12 mẹo chụp ảnh hình tuyệt đẹp

Hầu như tất cả mọi người đều yêu thích chụp ảnh và có nhiều lý do yêu thích khác nhau. Và chắc chắn là ai cũng muốn sở hữu những bộ ảnh đẹp. Dưới đây, chúng tôi muốn chia sẻ với bạn về 12 mẹo chụp ảnh hình đẹp mắt. Hãy theo dõi và thử thực hiện xem. Đảm bảo bạn sẽ có những bức ảnh tuyệt đẹp.

Mẹo chụp ảnh hình đẹp
Mẹo chụp ảnh hình đẹp

Chuẩn bị trước khi chụp hình đẹp

Để có được một bức hình đẹp bạn phải tập trung vào ý tưởng chụp ảnh. Bức ảnh bạn chụp chính là biểu hiện của ý tưởng bạn đặt ra. Những kỹ năng trong việc tạo ra bức ảnh thẩm mỹ không chỉ bao gồm kỹ thuật và đẹp. Mà nó còn là những ý tưởng ẩn dụ trong bức ảnh.

Những bước cơ bản giúp tạo ra một bức hình đẹp:

  • Hãy bắt đầu tìm hiểu và tiếp cận lĩnh vực nhiếp ảnh này. Mỗi người sẽ có một cách tiếp cận lĩnh vực này khác nhau. Trong thời gian tìm hiểu, bạn sẽ dần hình thành được nét riêng của chính bạn.
  • Phần quan trọng nhất trong chụp hình đẹp là tạo ra ý tưởng. Hãy truyền tải ý tưởng với người xem thông qua những bức ảnh của bạn. Những ý tưởng mà bạn luôn suy nghĩ không ngừng chắc chắn sẽ trở thành một bức ảnh tuyệt vời.
  • Hãy sử dụng đạo cụ để làm biểu tượng, hỗ trợ bàn truyền đạt ý tưởng. Bạn có thể lấy những vật đơn giản xung quanh mình là đạo cụ. Hãy bước ra quan sát tất cả những điều xung quanh và tìm nguồn cảm hứng chụp. Sự độc đáo, khác lạ chính là chìa khóa giúp bạn thành công hơn trong lĩnh vực này.
  • Chụp ảnh hình đẹp thẩm mỹ chính là lĩnh vực ít yêu cầu kỹ thuật nhất. Kiểm soát ánh sáng chính là kỹ thuật quan trọng nhất ở đây.
Ý tưởng là quan trọng nhất khi chụp hình
Ý tưởng là quan trọng nhất khi chụp hình
Xem thêm

Những mẹo chụp hình đẹp

Chụp ảnh chân dung tĩnh

Đây là phong cách diễn tả đối tượng đặc trưng nhất. Có thể là đang diễn hoặc vô tình nhiếp ảnh gia bắt được khoảnh khắc đó. Điểm nhấn của phong cách này đường nét khuôn mặt, biểu cảm và ánh mắt đối tượng. Tuy là ảnh tĩnh nhưng lại biểu đạt được nhiều cảm xúc.

Chụp ảnh chân dung động

Đây là phong cách chụp trong lúc đối tượng đang làm một hoạt động gì đó. Nhiếp ảnh gia sẽ bắt lấy từng khoảnh khắc thoải mái và tự nhiên nhất của đối tượng. Hãy sử dụng xóa phông và lấy nét vào cử chỉ của đối tượng. Phong cách chụp này sẽ mang lại cho người xem cảm giác chân thật nhất.

Chụp ảnh chân dung động
Chụp ảnh chân dung động
Xem thêm

Chụp ảnh một phần ba người

Đây là phong cách chụp ảnh chân dung phổ biến nhất, chỉ lấy góc máy từ phần ngực trở lên. Được sử dụng trong nhiều trường hợp như chụp ảnh thẻ, ảnh lưu niệm,… Phong cách chụp này chỉ tập trung vào đường nét trên gương mặt của đối tượng.

Chụp ảnh hai phần ba người

Phong cách này thường được áp dụng khi nhiếp ảnh gia muốn thể hiện một đặc điểm trên thân hình của đối tượng. Có thể khoe cánh tay, xương quai xanh, phần ngực,… Đồng thời cũng che đi được những khuyết điểm ở phần dưới.

Chụp ảnh hai phần ba người
Chụp ảnh hai phần ba người

Chụp ảnh toàn thân

Phong cách chụp này phù hợp cho những đối tượng ít có khuyết điểm cơ thể. Chụp toàn bộ cơ thể sẽ tạo nên một vẻ đẹp hài hòa cho bức ảnh. Thường thì phong cách này được sử dụng để chụp quảng cáo cho một thương hiệu nào đó.

Chụp liên tục

Hãy cài đặt máy ở chế độ chụp ảnh liên lục để bắt được hết những chi tiết khi đối tượng đang chuyển động. Điều này sẽ giúp bức ảnh có độ chân thật, tự nhiên. Và những khoảnh khắc được chụp sẽ rất đắt giá vì chưa chắc nhiếp ảnh gia đã canh và chụp được.

Xem thêm

Tạo khung ảo

Tận dụng một khung cửa sổ, khe đá, hay đặt trước camera một vật có dạng khung kín,… Đối tượng trong bức ảnh chụp theo phong cách này sẽ được nổi bật và thu hút được sự chú ý hơn.

Tạo khung ảo cho ảnh
Tạo khung ảo cho ảnh

Chụp qua một tấm kính trong suốt

Đặt một tấm kính trong suốt phía trước đối tượng và thiết kế theo ý tưởng của bạn. Hãy phun nước lên để tạo hiệu ứng như trời đang mưa. Hay vẽ màu lên tấm kính để tạo cảm giác như người xem là mảnh giấy đang nhìn họa sĩ.

Chú ý biểu cảm khuôn mặt

Khuôn mặt chính là đối tượng biểu đạt được ý tưởng tốt nhất. Có rất nhiều chủ đề để bạn ứng dụng biểu cảm khuôn mặt vào đó. Điểm thu hút ở đây chính là chỉ cần nhìn vào khuôn mặt là biết được ý tưởng được nhiếp ảnh gia gửi vào bức ảnh. Có thể là vui, buồn, tâm trạng, mơ màng, quyến rũ, bí ẩn,…

Chú ý đến biểu cảm khuôn mặt
Chú ý đến biểu cảm khuôn mặt
Xem thêm

Chọn background đẹp

Chọn background phù hợp với ý tưởng, không quá nổi tránh làm lu mờ đối tượng chính. Không nên chọn những background có màu sắc và hình ảnh quá rỗi mắt. Điều đó sẽ làm mất thiện cảm với người xem khi chỉ mới nhìn vào ảnh. Bạn nên chọn background là một bụi hoa, đường phố, cánh đồng, bãi biển,…

Sử dụng đèn led

Để tăng thêm phần độc đáo cho bức ảnh khi chụp ở một không gian thiếu sáng. Bạn có thể sử dụng một đoạn dây đèn led đặt gần khuôn mặt của đối tượng chính. Ánh sáng dịu nhẹ của đèn led sẽ không quá chói. Nó vừa đủ để tạo thêm sự lung linh trong bức ảnh của bạn.

Sử dụng đèn led để chụp
Sử dụng đèn led để chụp

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng chính là điều được quan tâm nhất khi chụp ảnh. Hãy chọn khung giờ chụp hợp lý để tận dụng triệt để ánh sáng tự nhiên. Nên chọn chụp vào lúc bình minh hoặc hoàng hôn. Vì hai khung giờ này ánh sáng dịu nhất, và còn tạo được nhiều hiệu ứng ấn tượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *