9 điều cần làm và 1 điều không làm sẽ ảnh hưởng chất lượng của flycam

Để có thể chụp được những bức ảnh phong cảnh thiên nhiên từ trên cao, nhiều nhiếp ảnh gia đã nhờ đến sự hỗ trợ của flycam. Tuy nhiên, bạn đã biết cách sử dụng flycam đúng hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu về những điều nên và không nên làm với flycam ở bài viết dưới đây.

Những điều cần làm và không nên làm để bảo vệ flycam
Những điều cần làm và không nên làm để bảo vệ flycam (ảnh internet)

9 điều cần làm để flycam có chuyến bay an toàn

Việc bay flycam nhìn qua thì có vẻ đơn giản. Thế nhưng để có thể cho ra những bức ảnh xuất sắc, các nhiếp ảnh gia cần phải có trình độ bay flycam điêu luyện, tránh các lỗi thông thường. Hãy cùng điểm qua 9 điều cần làm sau đây để có hành trình bay flycam an toàn nhé.

Kiểm tra thiết bị cẩn thận trước khi bay

Cho dù thiết bị flycam của bạn là những thiết bị mới hay thiết bị cũ thì bạn cũng cần phải kiểm tra kỹ càng từng bộ phận. Điểm đặc biệt cần lưu ý đó chính là cánh quạt của flycam.

Cánh quạt đảm bảo an toàn sẽ giúp cho flycam bay dễ dàng hơn. Và đặc biệt, việc kiểm tra thiết bị sẽ giúp đảm bảo chắc chắn là chiếc flycam của bạn đang trong trạng thái tốt nhất để bay.

Để flycam bay trong không gian rộng rãi, thoáng

Flycam cần có không gian bay rộng rãi và thoáng mát. Hãy đảm bảo chắc chắn khu vực bay của flycam là không gian không bị hạn chế bởi những cây cao hay các tòa nhà cao tầng.

Và điều đặc biệt đó chính là không gian bạn dự định bay flycam phải là nơi mà flycam được phép bay.

Kiểm tra kỹ các yếu tố kỹ thuật trước khi bay để đảm bảo an toàn
Kiểm tra kỹ các yếu tố kỹ thuật trước khi bay để đảm bảo an toàn (ảnh internet)

Pin đủ điều kiện sử dụng

Chiếc flycam của bạn sẽ hoạt động tốt hơn, hiệu quả hơn nếu như chúng ở trong tình trạng đầy pin. Hãy đảm bảo điều đó để có thể ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời nhất.

Nên cho Flycam bay khi kết nối GPS mạnh

GPS là thiết bị để giúp cho bạn dễ dàng kiểm soát và điều khiển flycam hơn. Khi có kết nối GPS mạnh, khả năng điều chỉnh các thông số, hay khi flycam của bạn sắp hết pin, nó sẽ tự động quay lại vị trí GPS gần nhất.

Cài đặt các thông số cho flycam phù hợp

Để có được những bức ảnh từ trên cao đẹp, những thông số của flycam nên được điều chỉnh thích hợp hơn. Lựa chọn chế độ chụp, quay và một số thông số về ảnh sáng, kỹ thuật khác ngay tại màn hình led của flycam.

Lựa chọn thời tiết thích hợp

Flycam có thể bay trong cả  thời tiết mưa và nắng. Tuy nhiên nếu như bạn chọn bay flycam trong những ngày nắng đẹp, trời quang mây tạnh thì bạn sẽ dễ dàng thu về cho mình những bức hình cực kì tuyệt vời. Hơn thế nữa, việc điều khiển flycam trong ngày nắng sẽ giúp cho bạn dễ dàng kiểm soát hơn rất nhiều.

Thời tiết xấu sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng làm việc của flycam
Thời tiết xấu sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng làm việc của flycam (ảnh internet)

Tuy nhiên, nếu như ngày bạn cho bay flycam mà gặp phải điều kiện thời tiết mưa thì việc bay flycam sẽ gặp nhiều khó khăn. Và để có được chuyến bay an toàn thì đòi hỏi bạn phải là một người có kinh nghiệm dày dặn đấy nhé.

Bay flycam đến mức độ pin vừa phải, tránh tình trạng cạn pin

Khi flycam đã phát chế độ pin yếu, bạn nên điều khiển để flycam bay về vị trí ban đâu. Lúc này, thiết bị của bạn đã không còn đủ khả năng để đáp ứng nhu cầu của bạn nữa. Để tránh tình trạng flycam không kịp về nhà, bị rơi giữa chừng do hết pin thì bạn hãy để ý tình trạng pin. Tốt nhất là cho bay về khi pin đang còn nhiều. Và nếu như thật sự cần thiết thì đến mức flycam báo pin yếu bạn cần phải cho bay về ngay lập tức.

Tuân thủ luật và các quy định bay

Bay flycam không phải là điều dễ dàng, cũng không phải là điều tùy tiện mà ai muốn làm cũng được. Cũng giống như con người, để bay flycam đảm bảo an toàn, nhà nước cũng đã đặt ra các luật và quy định bay dành cho flycam.

Bạn là một người mới bắt đầu thì đừng ngại ngần gì mà không tìm hiểu ngay về luật và quy định bay. Và hãy đảm bảo chắc chắn là bạn đã nắm rõ các luật và các quy định trước khi bay.

Kiểm tra lại thẻ nhớ trước khi bay

Một lần bay flycam là một lần cần có nhiều sự chuẩn bị. Chính vì thế, để tránh tình trạng khi flycam đang đem lại nhiều shoot ảnh đẹp mà thẻ nhớ bị đầy, làm gián đoạn quá trình bay thì bạn nên kiểm tra thật kỹ thẻ nhớ.

Hãy chọn chiếc thẻ nhớ có dung lượng thích hợp để hỗ trợ và đem lại hiệu quả bay tốt hơn cho bạn.

Lưu ý mấu chốt khi bay flycam bạn nên biết

Có lẽ, điểm lưu ý lớn nhất dành cho những người mới tập bay flycam là tuyệt đối không nghe điện thoại trong quá trình bay. Việc nghe điện thoại sẽ làm mất kết nối giữa điện thoại và flycam.

Một khi đã bị mất kết nối, flycam sẽ không còn được điều khiển để bay nữa. Và điều đó làm cho nó bị mất phương hướng và dễ dàng bị rơi xuống ngay lập tức. Hãy thật cẩn thận và để ý trong quá trình bay flycam, tuyệt đối không nghe điện thoại để tránh trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Các yếu tố quan trọng cần lưu ý khi lựa chọn mua flycam

Để lựa chọn được một chiếc flycam phù hợp và đáp ứng được các nhu cầu sử dụng, bạn cần có kinh nghiệm lựa chọn. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số lưu ý quan trọng cần biết khi lựa chọn mua flycam.

Nắm rõ các yếu tố và lựa chọn flycam phù hợp với nhu cầu sử dụng
Nắm rõ các yếu tố và lựa chọn flycam phù hợp với nhu cầu sử dụng (ảnh internet)

Phạm vi kiểm soát

Phạm vi kiểm soát là khoảng cách mà bạn có thể điều khiển và kiểm soát được chiếc flycam của bạn. Thông thường, một chiếc flycam sẽ có phạm vi kiểm soát là 30m.

Khoảng cách này sẽ cho phép bạn có thể kiểm soát chiếc flycam của mình. Đối với một số người chỉ mong muốn chụp những bức ảnh ở không gian thấp hơn, nhỏ hơn thì đây là khoảng cách thích hợp.

Tuy nhiên, nếu như bạn mong muốn lấy được những khung cảnh toàn cảnh hơn, rộng hơn, bao quát hơn thì việc quan tâm đến phạm vi kiểm soát là điều cần thiết. Hãy lựa chọn những loại flycam có phạm vi kiểm soát cao nếu như bạn có nhu cầu sử dụng cao.

Khả năng truyền dữ liệu trực tiếp

Truyền dữ liệu trực tiếp là khả năng mà chiếc flycam của bạn có thể truyền tải ngay lập tức những gì mà nó có thể ghi lại được. Chỉ cần có kết nối wifi, dữ liệu sẽ được truyền đến nhiều thiết bị khác nhau của bạn.

Với những chiếc flycam có khả năng truyền dữ liệu trực tiếp, giá thành của nó đắt hơn so với các loại khác. Nhưng với mức giá và chất lượng dữ liệu mà nó mang lại thì phải nói rằng rất đáng đồng tiền bát gạo.

Nếu như bạn sử dụng flycam với mục đích để khảo sát khu vực thì việc lựa chọn chiếc flycam có khả năng truyền dữ liệu trực tiếp là vô cùng chính xác.

Dung lượng pin

Dung lượng pin là yếu tố hết sức quan trọng mà bạn cần phải quan tâm. Dung lượng pin của flycam thông thường sẽ bao gồm các yếu tố như:

Thời gian cần để sạc đầy: Có nghĩa là bạn cần phải dành ra thời gian bao nhiêu để có thể sạc đầy và đưa chiếc flycam đạt tình trạng đầy pin?

Dung lượng: Với 100% pin, bạn có thể sử dụng flycam trong thời gian là bao lâu

Cách sạc: flycam của bạn được sạc nhanh, sạc chậm, sạc bằng bộ sạc riêng biệt hay có thể sử dụng chung với các loại cáp sạc điện thoại,…

Pin thay thế: Thay vì phải chờ mấy tiếng đồng hồ để sạc đầy lại pin cho flycam, bạn có thể tìm hiểu thêm về các loại pin thay thế. Tuy nhiên, bạn cần phải biết, flycam của bạn có khả năng sử dụng được pin thay thế hay không.

Những lưu ý khi chọn mua flycam 
Những lưu ý khi chọn mua flycam (ảnh internet)

Kiểu dáng, mẫu mã

Cũng giống như các sản phẩm công nghệ khác, flycam cũng ngày càng được thay đổi và nâng cấp tốt hơn về thiết kế. Hầu hết các mô hình thiết kế càng mới thì càng được cải tiến nhiều hơn về mẫu mã, hình thức cũng như các loại chức năng của nó.

Các thiết kế mới đó có thể là sự cải tiến về trọng lượng, kích thước, khả năng GPS,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết bị quay phim