Mẹo Chụp Ảnh Kỷ Yếu Đẹp Hơn Trong Lễ Tốt Nghiệp

Tốt nghiệp có lẽ là thời điểm đặc biệt, ý nghĩa đối với mỗi người học sinh, sinh viên sau thời gian học tập chăm chỉ dưới mái trường mến yêu của mình. Ngày tốt nghiệp là một cột mốc quan trọng, đáng nhớ của mỗi người và bạn nên lưu giữ những khoảnh khắc thiêng liêng này bằng những bức ảnh kỷ niệm.

Và để giúp bạn có thêm những thông tin về cách chụp ảnh tốt nghiệp cho học sinh, sinh viên đẹp thì hãy theo dõi bài viết của chúng tôi dưới đây nhé!

Chuẩn bị trước khi chụp ảnh tốt nghiệp 

Xem trước về dự báo thời tiết, cảnh quan trường nếu cần

Là một nhiếp ảnh gia chụp ảnh chuyên nghiệp thì chắc hẳn việc xem trước thời tiết cũng như môi trường, điều kiện chụp là việc đầu tiên cần phải làm. Điều này giúp cho việc bạn lường trước được những vấn đề có thể xảy ra trong quá trình chụp ảnh tốt nghiệp. Và chúng cũng giúp bạn có thể chuẩn bị đầy đủ những thiết bị chụp ảnh cần phải có.

Ví dụ như nếu chụp ảnh ngoài trời thì bạn không cần phải dùng thêm đèn flash nữa.

Xem trước thời tiết, khuôn viên trường trước khi chụp ảnh tốt nghiệp (Ảnh: Internet) 
Xem trước thời tiết, khuôn viên trường trước khi chụp ảnh tốt nghiệp (Ảnh: Internet)

Còn về thời tiết hôm đó cũng rất quan trọng, thường thì chụp ảnh tốt nghiệp thường vào mùa hè nắng nóng nên việc chụp ảnh cũng sẽ khá vất vả. Nhiều người không biết cách chụp ảnh sẽ tạo ra những bức ảnh không được đẹp như người chụp bị nheo mắt do ánh nắng mặt trời chiếu vào. Vì vậy bạn cần tận dụng điểm yếu đó thành điểm mạnh bằng cách dùng ánh nắng mặt trời theo cách nghệ thuật hơn.

Thêm vào đó việc xem trước khuôn viên trường, góc trường cũng sẽ giúp bạn có được những góc máy đẹp hơn. Bạn có thể xem ảnh trường qua những bạn học sinh thuê bạn chụp ảnh, hoặc lên trang web của trường, hay là tìm kiếm ở nhiều trang mạng xã hội.

Xem thêm

Chuẩn bị đầy đủ mọi thiết bị chụp ảnh tốt nghiệp 

Chuẩn bị đầy đủ thiết bị chụp ảnh trong lễ tốt nghiệp (Ảnh: Internet)
Chuẩn bị đầy đủ thiết bị chụp ảnh trong lễ tốt nghiệp (Ảnh: Internet)

Ngoài việc cần phải xem thời tiết, cảnh quan trước khi chụp ảnh thì việc quan trọng nhất mà bạn cần lưu tâm đó là chuẩn bị đầy đủ thiết bị chụp ảnh cần thiết. Hãy đảm bảo rằng bạn mang đủ thiết bị để sử dụng trong quá trình chụp ảnh và phải luôn giữ cho máy ảnh ổn định khi chụp.

Một số thiết bị khác bạn cần mang như: thẻ nhớ, pin, sạc,… mọi thứ khác cần được đóng gói sẵn sàng lên đường. Đừng để máy hết pin vào ngày chụp ảnh tốt nghiệp.

Chuẩn bị các loại ảnh bạn cần chụp

Trước hết bạn cần phải nắm được timeline chương trình tốt nghiệp của trường, có những hoạt động gì, những lúc nào lớp có thể tự do đi lại chụp ảnh hay lúc nào chào cờ,… Và bạn cũng cần setup thời gian chụp những loại ảnh gì, ví dụ như ảnh tập thể, ảnh cá nhân, ảnh chụp chung cả lớp,… sao cho phù hợp, cân bằng giữa các bạn học sinh khác, cũng như chương trình tốt nghiệp chung của trường.

Xem thêm

Chụp ảnh tự phát

Chắc chắn là chụp ảnh tốt nghiệp sẽ không thể nào chính xác theo kế hoạch đã lên. Sẽ có những bức ảnh tự phát, đột nhiên hứng lên chụp,… Đôi khi những bức ảnh như vậy mới là những bức ảnh chân thực nhất và đẹp nhất.

Những khoảnh khắc ý nghĩa, cảm động như: ôm các thành viên, trò chuyện với bạn bè, mặc áo choàng tốt nghiệp cho nhau, những lúc vui cười cùng nhau, những giọt nước mắt,… Những khoảnh khắc đó bạn hãy nắm bắt lấy để có được một bức ảnh thật ý nghĩa nhé.

Một số cách chụp ảnh tốt nghiệp đẹp

Những bức ảnh kể lại câu chuyện của chính bạn

Một bức ảnh khó lòng nào có thể kể lại được trọn vẹn 1 câu chuyện nhưng nhiều bức ảnh thì có thể. Mỗi bức ảnh sẽ là mỗi khoảnh khắc, mỗi kỷ niệm thời đi học của mỗi người và rồi dần dần, gom góp lại chúng là 1 câu chuyện đáng nhớ.

Bạn có thể bắt đầu câu chuyện bằng một bức ảnh buổi sáng tốt nghiệp, những bức ảnh khác trong ngày và bức ảnh cuối cùng của buổi chiều tốt nghiệp cùng chụp với gia đình, bạn bè. Những bức ảnh như 1 trình tự mới bước vào trường học và cho tới thời điểm ra trường của bạn, chúng là câu chuyện của riêng bạn.

Chụp ảnh với áo tốt nghiệp

Áo choàng tốt nghiệp là trang phục tượng cho quá trình học tập không ngừng nỗ lực của mỗi người học sinh. Đây là một trang phục cực kỳ ý nghĩa và cũng rất đẹp khi mỗi người học sinh, sinh viên mặc lên người. Vậy nên hãy chụp những bức ảnh học sinh, sinh viên mặc áo choàng tốt nghiệp thật đẹp với nhiều kiểu tạo dáng tinh nghịch.

Chụp ảnh với áo tốt nghiệp (Ảnh: Internet)
Chụp ảnh với áo tốt nghiệp (Ảnh: Internet)
Xem thêm

Nắm trọn niềm vui trong ngày lễ tốt nghiệp

Sự kiện ngày lễ tốt nghiệp đều ngập tràn niềm vui, hạnh phúc đan xen là những hàng nước mắt, những sự nuối tiếc của các bạn học sinh, sinh viên. Cảm xúc không phải chỉ là những bức ảnh giản đơn khi chụp với bạn bè mà còn nhiều thứ tình cảm khác khó nói. Ví dụ như bức ảnh chụp với gia đình trong ngày tốt nghiệp, chắc hẳn bố mẹ sẽ rất tự hào về con cái của họ.

Là một nhiếp ảnh gia có tâm thì bạn hãy cố gắng bắt trọn những khoảnh khắc hạnh phúc ấy. Nhận bằng tốt nghiệp cũng là một khoảnh khắc vô cùng đặc biệt, đừng quên chụp khoảnh khắc đó nhé.

Chụp ảnh tốt nghiệp với gia đình (Ảnh: Internet)
Chụp ảnh tốt nghiệp với gia đình (Ảnh: Internet)

Chụp ảnh với nhóm bạn cùng lớp

Ngoài việc chụp ảnh tốt nghiệp tập thể cùng cả lớp thì chụp ảnh nhóm chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ lỡ rồi. Còn điều gì tuyệt hơn khi chụp ảnh với những người bạn thân thiết chơi cùng mình suốt mấy năm trời khi ngồi trên ghế nhà trường chứ. Hãy cùng bạn bè thân thiết của mình chụp những bức ảnh đặc biệt nhé. Cả nhóm có thể tạo dáng như cùng tung mũ tốt nghiệp, cùng cầm chứng chỉ,…

Chụp ảnh tốt nghiệp với nhóm bạn thân (Ảnh: Internet) 
Chụp ảnh tốt nghiệp với nhóm bạn thân (Ảnh: Internet)

Chụp ảnh với phong cảnh, khuôn viên trong trường 

Khung cảnh trường học có lẽ là nơi khó quên của các bạn sắp rời ghế nhà trường, những hàng ghế đá, những hàng cây,… Bạn hãy sử dụng ngôi trường để làm phông nền khi chụp ảnh cho các bạn học sinh, sinh viên. Bạn có thể chụp những bức ảnh bao quát cả trường để thấy rõ nhất về cảnh quan xung quanh trường, những nơi có kiến trúc độc đáo, lý tưởng.

Ví dụ có thể chụp bức ảnh đứng trước cổng trường học, trước tòa nhà cao ngút ngàn, chụp trước cửa lớp, chụp giữa sân để lấy hết được cảnh xung quanh trường,… Các bạn học sinh, sinh viên chắc hẳn sẽ không hối hận khi có bức ảnh chụp trước linh vật hay bảng hiệu của trường đâu. Thường những bức ảnh này sẽ chụp tốt nhất vào đầu hoặc khi buổi lễ đã tàn. Hoặc bạn có thể sáng tạo ra nhiều góc chụp khác mới lạ hơn, thú vị hơn.

Chụp ảnh với bảng hiệu của trường (Ảnh: Internet)
Chụp ảnh với bảng hiệu của trường (Ảnh: Internet)

Chọn nơi chụp ảnh có điều kiện ánh sáng tốt

Ánh sáng mặt trời rất có hiệu quả khi chụp ảnh ngoài trời, tuy nhiên nếu ánh sáng quá cao sẽ dẫn đến tác động không tốt cho các nhiếp ảnh gia khi chụp ảnh đám đông. Nếu chụp dưới bóng râm cũng sẽ gây thiếu sáng cho bức ảnh chụp do đó nhiếp ảnh gia cần phải chủ động tìm những khu vực có bóng râm lớn để có đủ ánh sáng cung cấp cho bức ảnh.

Xem thêm

Lưu ý khi chụp ảnh tốt nghiệp 

Hướng dẫn các bạn học sinh, sinh viên tạo dáng chụp ảnh

Nhiệm vụ của các nhiếp ảnh gia không chỉ là chụp ảnh mà cũng cần hỗ trợ tạo dáng cho các bạn học sinh, sinh viên khi chụp nữa, nhất là những bức ảnh tập thể cần sự đồng điệu. Ví dụ như khi chụp ảnh với áo choàng tốt nghiệp, các nhiếp ảnh gia có thể gợi ý một vài cách tạo dáng cho các bạn học sinh như cùng thả tim, cùng tung mũ,… để bức ảnh được đồng điệu nhất.

Hay các nhiếp ảnh gia có thể điều chỉnh dáng đứng cho các bạn chụp bởi nhiếp ảnh gia là người cầm máy, nhìn góc chụp. Nói chung các nhiếp ảnh gia hãy hỗ trợ các bạn học sinh trong việc tạo dáng chụp ảnh tốt nghiệp để bức ảnh được trọn vẹn nhất nhé.

Chụp ảnh tốt nghiệp đẹp (Ảnh: Internet)
Chụp ảnh tốt nghiệp đẹp (Ảnh: Internet)

Chuẩn bị đồ đạc đầy đủ khi đi chụp ảnh cả ngày dài

Ngoài việc chuẩn bị đầy đủ thiết bị máy ảnh khi đi chụp ảnh thì việc chuẩn bị đồ đạc cá nhân cho các nhiếp ảnh gia cũng không kém phần quan trọng. Vì thường chụp ảnh tốt nghiệp vào mùa hè nên thời tiết rất nắng nóng. Chính vì vậy, bạn cần phải chuẩn bị trang phục chống nắng đầy đủ như mũ, nón, bao tay, giày, tất,… và một tinh thần tốt để ngày chụp ảnh tốt nghiệp được tốt nhất nhé!

Cách chụp ảnh tốt nghiệp là nội dung rất cần thiết cho các nhiếp ảnh gia thường xuyên đi chụp ảnh tốt nghiệp cho các bạn học sinh, sinh viên cuối cấp. Bài viết trên đã tổng hợp một số thông tin về cách chụp ảnh tốt nghiệp đẹp cũng như một vài lưu ý cần để ý khi bạn đi chụp ảnh kỷ yếu.

Hi vọng rằng những nội dung trên sẽ giúp cho bạn có thêm những gợi ý, cũng như có thêm nhiều kiến thức khác về chụp ảnh tốt nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *