Danh sách 5 Thẻ SD tốt nhất cho máy ảnh

Thẻ SD hay còn gọi là thẻ nhớ, đây là một phụ kiện cực kì quan trọng đối với những người sử dụng máy ảnh. Bởi vì tất cả ảnh chụp đều được lưu vào thẻ SD. Trên thị trường hiện nay có đa dạng các loại thẻ SD phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau của mỗi người. Cùng tìm hiểu xem những loại thẻ SD tốt nhất cho máy ảnh của bạn ở bài viết dưới đây nhé!

1. Thẻ SD tốt nhất cho máy ảnh SDXC Sandisk Extreme Pro 128GB 95MB/s

Thẻ SD SDXC Sandisk Extreme Pro 128GB 95MB/s là một loai thẻ nhớ đến từ nhà sản xuất SanDisk. Thẻ SD này có tốc độ đọc và ghi lần lượt là 95MB/s và 90MB/s, nhờ đó chúng có thể khai thác tối đa khả năng của những loại camera hiện đại nhất như RAW, plus JPEG,… Đây cũng là loại thẻ SD đạt được đến mốc chuẩn tốc độ cao nhất trong chuẩn thẻ nhớ UHS-I của nhà SanDisk.

Thẻ nhớ 128GB SDXC Sandisk Extreme Pro 95MB/s
Thẻ SD nhớ 128GB SDXC Sandisk Extreme Pro 95MB/s

Với dung lượng lưu trữ là 128GB và tốc độ đọc 95MB/s thì chúng đã đạt chuẩn tốc độ Class 10 và UHS-I speed class 3, điều này có nghĩa bạn có thể thoải mái sử dụng để quay phim, chụp ảnh với độ phân giải 4K Ultra HD, FULL HD hay 3D cinema mà không gặp cản trở gì. Có thể thấy Thẻ SD SDXC Sandisk Extreme Pro 128GB 95MB/s là một loại thẻ SD có thể đáp ứng được hầu hết mọi yêu cầu về hiệu năng, tốc độ quay, chụp, tiện ích và độ tin cậy cao. Đây chắc chắn là một sự lựa chọn phù hợp cho những ai có nhu cầu sử dụng đa dạng mà vẫn chất lượng.

2. Thẻ SD tốt nhất cho máy ảnh Lexar 64GB Pro 2000X SDXC UHS 2 U3 300MB/260MB/s

Thẻ SD tốt nhất cho máy ảnh Lexar 64GB Pro 2000X SDXC UHS 2 U3 300MB/260MB/s là một loại thẻ nhớ có tốc độ cao nhất hiên nay với độ đọc là 300MB/s và độ ghi 260MB/s, và chúng đạt tiêu chuẩn U3, UHS-II mới. Chúng được thiết kế đi kèm với một đầu đọc SD chuẩn UHS-II với chuẩn USB 3.0, sẽ hỗ trợ truyền file ở tốc độ cao từ thẻ vào máy tính, tăng tốc độ khi làm việc. Với UHS-II hoàn toàn nổi bật hơn so với UHS-I, bởi chúng có thêm 8 chấu tiếp xúc bổ sung bên cạnh 8 chấu tiêu chuẩn. Do đó chúng hoàn toàn dễ dàng tương thích với các thiết thị dùng được cả thẻ UHS-I trên thị trường hiện nay.

Thẻ SD Lexar 64GB Pro 2000X SDXC UHS 2 U3 300MB/260MB/s (Ảnh: Internet)
Thẻ SD Lexar 64GB Pro 2000X SDXC UHS 2 U3 300MB/260MB/s (Ảnh: Internet)

Thẻ SD Lexar này có khả năng quay video ở chất lượng cao 1080p Full HD, 3D, 4K chất lượng 200MBps với máy ảnh DSLR, máy quay phim HD và cả các loại máy ảnh 3D đời mới. Thẻ SD này chắn chắn cũng là một lựa chọn chọn sáng suốt cho bạn nếu bạn cần một loại thẻ có tốc độ chạy nhanh mà vẫn chất lượng.

3. Thẻ SD tốt nhất cho máy ảnh SDXC Sandisk Extreme Pro 128GB 300MB/S

Thẻ SD tốt nhất cho máy ảnh SDXC Sandisk Extreme Pro 128GB 300MB/s cũng là một dòng thẻ của nhà SanDisk. Điều đặc biệt là chúng được nâng cấp với tốc độ chuẩn UHS 3 với dung lượng 128GB như cũ, sẽ đáp ứng nhu cầu lưu trữ, quay video 4K tốt hơn cho người dùng. Dòng thẻ SD SDXC Sandisk Extreme Pro 128GB 300MB/S này cũng được tối ưu sử dung cho các máy ảnh hỗ trợ chuẩn UHS-II, là dòng dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hiện nay.

Thẻ SD SDXC Sandisk Extreme Pro 128GB 300MB/S (Ảnh: Internet)
Thẻ SD SDXC Sandisk Extreme Pro 128GB 300MB/S (Ảnh: Internet)

Với tốc độ đọc cao hơn là 300MB/s và tốc độ ghi là 260MB/s thì thẻ SD này cho phép sao chép và tải cực nhanh, cũng như hỗ trợ chụp ảnh nhanh, chụp ảnh liên tục hay chụp ảnh RAW và JPEG một cách đơn giản, dễ dàng. Chúng cũng đạt được tốc độ quay video 4K mà chất lượng cực kì mượt.

4. Thẻ SD tốt nhất cho máy ảnh Sony SF-G128/T1 SYM

Thẻ SD tốt nhất cho máy ảnh Sony SF-G128/T1 SYM là thẻ nhớ của nhà Sony nổi tiếng. Chúng có khả năng lưu trữ là 128GB, và là thẻ SD hỗ trợ chức năng máy ảnh DSLR cao cấp. Chúng có tốc độ đọc tối đa là 300MB/s và tốc độ ghi lên tói 299MB/s, và tốc độ U3 giúp tốc độ ghi tối thiểu luôn được đảm bảo không giảm xuống dưới 30MB/s. Thẻ nhớ Sony có thể dùng để quay video ở tốc độ 3D, 4K, HFR và cả video FULL HD nữa.

Thẻ SD Sony SF-G128/T1 SYM (Ảnh: Internet)
Thẻ SD Sony SF-G128/T1 SYM (Ảnh: Internet)

Loại thẻ SD của hãng Sony có một ưu điểm mà không phải loại thẻ SD nào cũng có đó là có thể chịu được nhiệt độ từ -13 độ F đến 185 độ F, cho phép bạn sử dụng được thẻ dù ngay khi ở trong những môi trường không thuận lợi như sa mạc, nơi có nhiệt độ thấp.

5. Thẻ SD tốt nhất cho máy ảnh XQD Sony 64GB 440MB/s

Thẻ SD tốt nhất cho máy ảnh Sony XQD Sony 64GB 440MB/s cũng là một loại thẻ SD đến từ nhà sản xuất Sony có tiếng tăm. Đây là một loại định dạng mới chưa có ở nhiều loại máy ảnh, chúng có thể đọc được định dạng XDG. Loại thẻ SD này thường dùng cho những mẫu máy ảnh DSLR, máy ảnh không gương lật full series Z của Nikon hay những mẫu máy đời mới của Sony. Khi dùng những loại máy ảnh đời mới đó bạn sẽ bắt gặp những định dạng thẻ như XDG hay Sony Professional XQD G Series 64GB, chúng có độ tương thích cao nên rất phù hợp trong việc kết hợp khi làm việc.

Thẻ SD Sony XQD Sony 64GB 440MB/s (Ảnh: Internet)
Thẻ SD Sony XQD Sony 64GB 440MB/s (Ảnh: Internet)

Với tốc độ đọc là 440MB/s và tốc độ ghi lên tới 400MB/s thì chiếc thẻ này thật sự là đối thủ đáng ngờm của nhiều loại thẻ SD khác trên thị trường. Chúng có tốc độ xử lý hình ảnh khi chụp RAW full frame và cả khi quay phim 4K nữa. Hơn nữa quá trình chuyển dữ liệu từ máy ảnh sang máy tính của bạn cũng chỉ đến vài chục giây mà thôi. Ngoài ra chúng còn được trang bị một lớp áo ngoài siêu bền, có khả năng chống bụi, chống nước phù hợp với những bạn làm việc ở những môi trường khắc nghiệt. Đây chắc chắn là một loại thẻ SD đáng đồng tiền bát gạo lắm đó nha.

Bài viết trên đây đã tổng hợp top các loại thẻ SD tốt nhất cho máy ảnh của bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn sẽ có thêm được nhiều kiến thức về các loại thẻ SD để bạn có những lựa chọn sáng suốt khi mua thẻ SD này nhé!