3 lỗi cơ bản khi quay phim cần lưu ý

Đối với những bạn mới bắt đầu làm quen với máy ảnh máy quay thì mắc lỗi là điều khó có thể tránh khỏi. Tuy nhiên, những lỗi này có thể được khắc phục theo thời gian và khi bạn đã có một vốn kinh nghiệm vừa đủ. Để tránh mắc lỗi và có được sản phẩm quay với bố cục đẹp mắt, các bạn trước tiên phải nhận diện những sai lầm hay gặp phải khi sử dụng máy quay…Dưới đây “thietbiquayphim” sẽ chỉ ra 3 lỗi cơ bản khi quay phim và cách khắc phục.

3 lỗi cơ bản khi quay phim

1. ”Làm cao” – quay mọi thứ ngang tầm mắt

Chỉ lấy hình ở vùng cao ngang tầm mắt là lỗi dễ xảy ra nhất trong số những điều nên tránh này. Hãy thay đổi tầm cao đó để không để lọt những điều thú vị khỏi khung hình của bạn và bạn sẽ thấy rằng kinh nghiệm này rất đáng giá.

2. Quay từng shot phim ngắn 2-3s

Nhiều bạn mới vào nghề không tự tin vào việc quay một đoạn phim thực thụ, thay vào đó sẽ quay từng clip ngắn khoảng 2-3s. Đây thực sự sẽ là một thách thức lớn khi dựng phim với nhiều đoạn “băm nhỏ” như vậy. Nếu không có kĩ thuật dựng phim tốt, sản phẩm phim sẽ không được mượt mà bởi hiệu ứng chuyển cảnh quá nhiều, dẫn đến phim của bạn mất trọng tâm, không chuyển tải hết được không khí và diễn biến của sự kiện.

3. Ánh sáng chói lóa

Xem thêm

Thông thường trong các cảnh quay, ánh sáng là yếu tố rất quan trọng. Ánh sáng ẩu dễ khiến bộ phim trở thành “thảm họa”, ngược lại ánh sáng tốt sẽ tăng giá trị của phim. Nếu không chú ý, bạn sẽ rơi vào tình trạng hậu cảnh của câu chuyện ngập tràn ánh sáng mà gương mặt của diễn viên thì tối sầm, hoặc ngược lại khuôn mặt của chủ thể bị rọi sáng quá mức trong khi cảnh quay thì đậm tối. Để khắc phục lỗi này, bạn cần lưu ý hơn đến việc lựa chọn góc quay và thời điểm quay thích hợp để lấy ánh sáng tốt, ngoài ra có thể sử dụng sự hỗ trợ của đèn quay phim, tấm phản quang, tấm hắt sáng…

Nguồn: Sưu tầm intetrnet

Mời bạn tham khảo một số mẫu sản phẩm đang được bán chạy tại Thiết Bị Quay Phim :
-5%
thương hiệu Boya
Giá bán : 3.690.000 VNĐ
-27%
thương hiệu saramonic
Giá bán : 4.890.000 VNĐ
-9%
Andbon – thương hiệu tủ chống ẩm hàng đầu thế giới
Giá bán : 1.590.000 VNĐ
-10%
Thương hiệu nanguang
Giá bán : 2.600.000 VNĐ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *