3 hình thức quay phim phổ biến hiện nay

Quay phim là quá trình sử dụng thiết bị để ghi nhớ lại hình ảnh của cuộc sống.  Hình ảnh này được lưu giữ, truyền tải đến các thiết bị xử lý hoặc phát sóng trực tiếp trên truyền hình. Người quay phim phải có hiểu biết về kỹ thuật sử dụng máy quay, ngôn ngữ hình ảnh và những thủ pháp nghề nghiệp để có hình ảnh mang giá trị thông tin. Dưới đây là 3 hình thức quay phim phổ biến hiện nay.

3-hinh-thuc-quay-phim-pho-bien

Xem thêm: đèn kino flo 4 bóng osram

1. Quay phim điện ảnh

Là những người chuyên quay phim điện ảnh, đòi hỏi tính chuyên nghiệp cao để có những cảnh quay theo đúng kịch bản và ý đồ của người đạo diễn. Nếu quay bằng máy quay phim nhựa thì giá thành cao do đó người quay phim phải tính toán kỹ các yếu tố kỹ thuật, ánh sáng, bố cục, động tác máy… trước khi bấm máy. Khi các thiết bị ghi hình điện tử phát triển, những người quay phim điện ảnh cũng chuyển sang làm phim bằng các camera, bàn dựng phim giống như các thiết bị của đài truyền hình.

2. Quay phim truyền hình

Xem thêm

Là công việc của phóng viên quay phim ở các đài truyền hình. Tính chuyên nghiệp của người quay phim truyền hình thể hiện trên 2 góc độ: tính phát hiện vấn đề của báo chí và nghệ thuật tổ chức hình ảnh của người quay phim.

Xem thêm: máy nhắc lời MC

3. Quay phim tự do

Ngày nay các thiết bị ghi hình trở nên phổ biến, từ máy ghi hình chuyên dụng đến bán chuyên dụng, máy du lịch và cả máy ảnh, máy điện thoại có chức năng quay phim… vì vậy ngày càng có nhiều người trở thành quay phim tự do hơn.

Nguồn: sưu tầm internet

Mời bạn tham khảo một số mẫu sản phẩm đang được bán chạy tại Thiết Bị Quay Phim :
-5%
Thương hiệu jinbei
Giá bán : 9.090.000 VNĐ
-26%
Andbon – thương hiệu tủ chống ẩm hàng đầu thế giới
Giá bán : 1.250.000 VNĐ
-8%
Sản phẩm Thiết bị công nghệ thương hiệu zhiyun
Giá bán : 2.390.000 VNĐ
-19%
Thương hiệu godox Store
Giá bán : 1.290.000 VNĐ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *