5 cách thiết lập đèn cơ bản trong studio

Dưới đây là 5 cách setup đèn cơ bản trong studio, các bạn tham khảo nhé

1.PARAMOUNT LIGHTING

Bố cục ánh sáng Paramount đôi khi còn được gọi là butterfly lighting vì nó tạo nên một cái bóng đổ như hình con bướm phía dưới cánh mũi đối tượng, là một bố cục ánh sáng truyền thống thường dùng để chụp chân dung cho phụ nữ, có xu hướng nhấn mạnh gò má và làm nổi bật làn da, thường ít được sử dụng khi chụp mẫu nam vì nó có xu hướng tạo nên một bóng tối khá nhiều ở hốc mắt.
PARAMOUNT LIGHTING

2.LOOP LIGHTING

Loop Lighting là một biến thể của Paramount Lighting. Đây là một trong những thiết lập ánh sáng thường được sử dụng và rất lý tưởng cho những người có khuôn mặt cân đối, khuôn mặt hình bầu dục.

LOOP LIGHTING

3. REMBRANDT LIGHTING

Xem thêm

Rembrandt Lighting (còn được gọi là bố cục ánh sáng 45 độ) ánh sáng đặc trưng khi tạo một hình tam giác nhỏ trên gò má của đối tượng (ở bên phía ngược lại của Key light). Việc chiếu sáng được lấy tên từ họa sĩ Hà Lan nổi tiếng là Rembrandt , người sử dụng ánh sáng từ cửa sổ để chiếu sáng đối tượng của mình khi sáng tác tranh. Đây là loại ánh sáng đẹp và rất ấn tượng.

REMBRANDT LIGHTING

4. SPLIT LIGHTING

Split Lighting một kiểu setup đèn khá thú vị khi khuôn mặt của đối tượng chỉ được chiếu sáng một nữa. Đây là cách chiếu sáng lý tưởng cho các khuôn mặt to hoặc người thừa cân. Nó có thể được sử dụng để thu hẹp một khuôn mặt. Cách setup này cũng có thể được dùng để che điểm yếu trên khuôn mặt. Để có hiệu ứng rất ấn tượng, Split Lighting có thể được sử dụng mà không có đèn Fill.

Xem thêm: Phông nền chụp

SPLIT LIGHTING

5. PROFILE LIGHTING

Profile Lighting (còn gọi là ánh sáng rim) được sử dụng khi đầu của đối tượng được quay 90 độ so với ống kính máy ảnh. Một phong cách ấn tượng của ánh sáng được sử dụng để nêu bật vẽ đẹp thanh lịch, sang trọng của mẫu. Cách setup này ít được sử dụng nhưng nó lại cho một bức ảnh rất phong cách.

PROFILE LIGHTING

Xem thêm: Đèn Led quay phim

Nguồn: Sưu tầm Internet

Mời bạn tham khảo một số mẫu sản phẩm đang được bán chạy tại Thiết Bị Quay Phim :
-2%
Thương hiệu nanlite
Giá bán : 12.790.000 VNĐ
-24%
Thương hiệu jinbei
Giá bán : 5.300.000 VNĐ
-7%
-27%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *